1. Các tài khoản comment câu bài, comment không ý nghĩa, đăng bài sai mục... đều bị xử lý mà không cần thông báo!
  Dismiss Notice

Công xuất máy bơm giếng khoan bao nhiêu là tốt

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi inanhavu2016, 12/10/17.

 1. inanhavu2016

  inanhavu2016 Member

  Tham gia ngày:
  3/7/16
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Home Page:
  http://maybomchuyendung.vn/danh-muc/may-bom-tu-dong-tang-ap-bien-tan-1107 giếng khoan là cống phẩm trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện tại, khi mà đa số mọi gia đình hay dân dụng đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các sản phẩm bơm nước ly tâm người dân hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm không giống nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

  1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  máy bơm nước ly tâm trục ngang là dòng bơm nước tác động theo nguyên lý ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có khả năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy lên cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  bơm nước chìm thực chất cũng hoạt động theo nguyên tắc ly tâm nhưng item này được bề ngoài đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan vì vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm tác động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có độ đẩy cao lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan yêu thích.
  Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
  Để lựa chọn máy bơm giếng khoan ưa thích chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh khía cạnh dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm doanh nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. nếu này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

  với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm nước này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm nước. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng máy bơm này được bề ngoài đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng : Đối với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung doanh nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể liên hệ với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưng ý. Nếu như với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang người sử dung nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì vững chắc phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa độ đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: http://maybomchuyendung.vn/danh-muc/may-bom-hoa-tien-1085
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   

Chia sẻ trang này